Home / Kinh Nghiệm - Tư Vấn / Sửa chữa máy giặt lồng ngang không chạy

Sửa chữa máy giặt lồng ngang không chạy

Do phí khắc phục cho máy giặt lồng ngang rất cao nên lúc dùng loại máy giặt này bạn nên lưu ý để phòng trục trặc đồng thời biết các kiến thức cơ bản nhằm xử trí một số trục trặc nhỏ hay xảy ra ở máy giặt lồng ngang 1 cách tốt hơn. Hãy để máy giặt luôn luôn có thể làm việc hiệu quả nhất, đem tới lợi ích tối ưu cho cuộc sống hằng ngày của bạn và gia đình mình. Sau đây hãy cùng khám phá về một vài hư hỏng ở máy giặt lồng ngang và biện pháp xử lý chúng công hiệu nhất.
sua may giat long ngang khong chay
1/ Máy giặt không chạy
Xem xét máy có đang ở tình trạng khóa chương trình “Child Lock” hay không. Để ngăn ngừa trẻ em nghịch thay đổi chương trình, máy giặt có chức năng khóa bằng việc ấn và giữ nút “PRE-WASH” (*CHILD LOCK) hay “TUB CLEAN” (*CHILD LOCK) tầm 3 giây. Lúc chế độ khóa trẻ em được đặt, toàn bộ các nút nhấn không hoạt động trừ nút “POWER” để mở khóa, nhấn và giữ các nút ấy tầm 3 giây. Nhấn và giữ nút nhấn “*CHILD LOCK”, chờ chừng 3 giây để khởi động hay hủy chế độ khóa trẻ em “CHILD LOCK”.
2/ Máy giặt báo lỗi UE
Lỗi xảy ra lúc giặt với 1 số lượng ít áo quần, chúng có thể xoắn thành 1 khối nằm về một bên trong lồng giặt và gây nên tình trạng mất cân đối cho máy. Khi ấy ngưng máy, sắp xếp lại áo quần và tiến hành giặt lại.
Giặt nhiều loại áo quần có thể gây nên tình trạng mất cân đối trong lồng giặt. Thí dụ như giặt quần jean với áo phông, quần jean có thể nằm 1 bên trong lồng giặt và áo phông nằm một bên khác. Lúc đó thử sắp lại quần áo trong lồng giặt một cách hợp lý và vắt lại.
3/ Máy giặt bị lắc mạnh khi làm việc
Phía sau máy giặt lồng ngang có 4 bu-lông. Những bu-lông này được dùng nhằm giữ lồng giặt trong toàn bộ quá trình vận chuyển. Nếu không tháo rời 4 bu-lông này trước lúc hoạt động, máy giặt sẽ không thực hiện được chế độ vắt với mức độ ồn lắc và rung rất lớn.
4/ Mô tơ không chạy
Trong trường hợp máy mới lắp, lỗi này có khả năng gặp phải bởi mất kết nối giữa bảng điều khiển và mô tơ. Chỉ cần khởi động lại, giống như khởi động lại máy tính vậy. Tháo phích cắm ra ấn và giữ nút “start/pause” tầm năm giây. Cấp nguồn vào và coi xét lại với chức năng Rinse/Spin.
Nếu máy giặt đã sử dụng rồi, motor không hoạt động có khả năng bởi đồ nặng nề hay số lượng áo quần lớn có thể làm cho lồng máy giặt đè nặng làm mô tơ không hoạt động được. Cần lấy bớt 1 ít đồ ra bên ngoài và khởi động lại. Nếu như máy vẫn không chạy, hãy gỡ phích cắm ra khoảng 30 phút để cho motor nguội xuống. Sau đó khởi động lại quá trình.
Bởi quá nhiều xà bông được cho vào ngăn giặt. Dùng xà bông không đúng chuẩn hay quá nhiều xà phòng sẽ gây nên tình trạng quá tải cho motor vì độ nhớt quá nhiều.
Sửa chữa máy giặt nhiều xà phòng
Ngắt nguồn, cho máy giặt nghỉ tầm 30 phút để cho xà bông tan hết.
Ấn nút power để bật lại máy giặt.
Nhấn nút Spin Speed để chọn lựa chế độ “không vắt”.
Ấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước.
Sau khi hoàn thành quy trình, lấy áo quần trong máy giặt ra, nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Các bước này sẽ xả bỏ xà bông vượt quá mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Làm lại cho tới khi lượng xà phòng trong lồng giặt về mức thông thường.
Trường hợp gặp trở ngại trong quy trình xử trí hư hại, bạn hãy liên lạc với các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp đến từ Công ty Điện lạnh Thanh Tân nhằm hỗ trợ bạn coi xét và sửa chữa các trục trặc của máy giặt tích cực hơn. Đội ngũ chuyên viên của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất luôn sẵn lòng phục vụ bạn ngay khi bạn cần tới chúng tôi!

HOT

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Không chỉ đơn thuần là cho xà phòng, nước làm mềm vải vô rồi mở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *