Home / Kinh Nghiệm - Tư Vấn / Sử dụng máy lạnh sao cho ít hao điện nhất

Sử dụng máy lạnh sao cho ít hao điện nhất

Nhiều gia đình đều muốn dùng máy lạnh để có khả năng xua tan những nóng bức, làm dịu mát không khí và thanh lọc bụi bẩn, tuy nhiên, việc sử dụng máy điều hòa nhiệt độ làm hóa đơn tiền điện tăng vọt là lý do quen thuộc nhất làm cho nhiều người còn lo ngại lắp máy điều hòa cho gia đình mình. Nhằm trợ giúp các bạn xua tan nỗi lo lắng này cũng như giảm ít nhất các ảnh hưởng xấu của máy điều hòa đối với sức khỏe con người, bài viết dưới đây xin hướng dẫn cách dùng máy điều hòa tiết kiệm và an toàn cho sức khỏe con người nhất.
su-dung-may-lanh-tiet-kiem-dien
Nhiệt độ thấp không phải là có ích cho sức khỏe con người
Bình thường chúng ta có xu thế nhiệt độ tương đối thấp, chủ yếu là dưới 20 độ C để đáp ứng mục đích hạn chế nóng. Thực hiện như thế sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, không tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ. Trong các ngày thời tiết nóng bức nên cài đặt nhiệt độ 24 độ C-26 độ C là thích hợp. Với trẻ nhỏ, sự khác biệt so với nhiệt độ bên ngoài càng ít càng có lợi.
Nhất là, lúc cơ thể có nhiệt độ cao, đổ mồ hôi, tránh sự thay đổi nhiệt độ bất ngờ do độ ẩm thông thường trong phòng sửa chữa máy lạnh có thấp hơn khá nhiều so với bên ngoài, do đó, nó có thể làm khô cổ họng, môi khô, nổi da gà… Trong trường hợp thân nhiệt cao như thế nên ngồi chỗ mát mẻ, bật quạt trước lúc vô phòng máy điều hòa nhiệt độ nhằm tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.
Việc điều chỉnh thời gian ngồi trước máy điều hòa nhiệt độ cũng có thể trợ giúp bảo đảm các yếu tố sức khỏe. Bình thường khi ngủ hay ở nơi làm việc, mọi người ngồi dưới máy điều hòa không khí nhiều làm cho cơ thể để khô, miệng luôn luôn khát nước và mũi thở khò khè. Vì thế, đều đặn uống nước phù hợp và chỉ cần ngồi trong phòng máy điều hòa nhiệt độ trong 2-3 giờ rồi ra bên ngoài khoảng 30 phút để thay đổi không khí. Khi ngủ nên đặt chế độ mặc định phụ thuộc vào thời gian thích hợp, tránh tình huống đang ngủ mà thức dậy bất ngờ khi ở nhiệt độ thấp đặc biệt là gần sáng, chỉ để điều chỉnh nhiệt độ.
Làm như thế nào để tiết kiệm điện lúc dùng máy điều hòa nhiệt độ
Nhằm tiết kiệm điện năng lúc sử dụng máy điều hòa không khí thì yếu tố đáng lưu ý nhất vẫn là phương thức dùng của bạn. Để đảm bảo vận hành máy lạnh tốt nhất, đều đặn lau chùi vệ sinh máy điều hòa, đặc biệt là tấm lưới lọc, quạt gió, mặt nạ, ống dẫn bằng cách thức mở vỏ bọc phía ngoài của máy, sử dụng khăn lau các thiết bị sấy, động cơ điện, cánh quạt, lau chùi vệ sinh sạch bụi bẩn và quạt điện nhỏ và tra dầu động cơ vài lần 1 năm.
Hiện nay trên thị trường có hai loại máy điều hòa nhiệt độ là có và không có biến tần. Máy thông thường có kiểu ngăt ON-OFF chuyển mạch chỉnh nhiệt độ trong phòng. Lúc dùng loại này, biến động nhiệt độ phòng, như chu kỳ chuyển mạch nên sử dụng điện năng tương đối cao.
Thứ hai là tần số chuyển đổi là mới, hiện đại, tiết kiệm 30% -40% sản lượng điện so với những máy lạnh bình thường. Máy móc giá bán mắc hơn so với 30% bình thường. Dù giá thành đầu tư lúc đầu nhiều hơn, tuy vậy sẽ mau chóng được bù đắp bằng hạn chế chi phí hoạt động và chu trình tuổi thọ máy điều hòa không khí.
Các quảng cáo của các nhà cung cấp máy điều hòa nhiệt độ với những ion âm và các bộ lọc chè cùng thảo dược màu xanh lá cây, lọc bụi… Phát ra các ion âm căn bản là một máy tính với các bộ phận ion âm trong không khí, công hiệu lọc bụi là phụ gia, đó là để tạo ra 1 tỷ lệ ích lợi sức khỏe những ion âm, tạo thành sự thoải mái. Đặc tính này là không đáng nói. Quảng cáo là sự thật mà những bộ lọc mùi thảo mộc, trà xanh, bụi … tuy vậy trên thực tiễn, loại chỉ làm việc trong khoảng thời gian ngắn lúc đầu, tương tự như những thiết bị xua muỗi có mùi hóa chất tỏa hương trong 6-8 giờ, sau đó bay hết.
Hãy áp dụng theo những chỉ dẫn trên là bạn đã có khả năng yên tâm sử dụng máy điều hòa nhiệt độ mà không phải lo âu tiền điện vượt quá khả năng chi trả hằng tháng của mình. Sử dụng máy điều hòa thì bạn cũng đừng quên lau chùi vệ sinh nó thường kỳ nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và tăng tuổi thọ cho máy điều hòa không khí nhé!

HOT

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Không chỉ đơn thuần là cho xà phòng, nước làm mềm vải vô rồi mở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *