Home / Kinh Nghiệm - Tư Vấn / Những việc nên tránh khi sử dụng máy lạnh

Những việc nên tránh khi sử dụng máy lạnh

Máy điều hòa không khí là một vật dụng thiết yếu, mang lại nhiều lợi ích cho con người, nhất là trong những ngày tiết trời oi bức. Máy điều hòa không khí sẽ tạo khoảng không mát mẻ để mọi người cảm thấy thư thái, thoải mái hơn trong phòng, từ đó, có tinh thần và nguồn năng lượng dồi dào hơn.
Dù vấn đề dùng máy điều hòa nhiệt độ không còn là điều gì quá mới mẻ với nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rằng có một số sai sót lúc dùng máy lạnh mà ta thường hay phạm phải. Những hiểu lầm này có thể tác động khá lớn tới độ bền của máy điều hòa nhiệt độ và sức khỏe của người sử dụng. Vì thế, không nên chủ quan mà bạn cần xem xét xem mình có phạm phải một số hiểu lầm khi dùng máy điều hòa được trình bày trong bài viết sau đây không nhé!
luu-y-khi-su-dung-may-lanh
Lắp máy điều hòa không khí nơi có nhiệt độ cao
Đây cũng là một sai sót thông dụng nhất. Bạn nghĩ rằng nơi nóng nhất là chỗ cần có máy điều hòa nhiệt độ ở gần nhằm xua tan cái nóng. Thực ra, việc này sẽ khiến cho máy điều hòa không khí liên tục hoạt động mạnh và tiêu hao nhiều năng lượng. Việc sẽ khiến cho máy lạnh mau bị hư hại. Tối ưu, bạn cần đặt máy điều hòa nhiệt độ tại chỗ râm mát trong gian phòng, hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào.
Không nhớ việc bảo trì máy điều hòa không khí
Khi máy lạnh làm việc tốt, bạn thường hay chủ quan và không nhớ vấn đề bảo trì máy điều hòa không khí. Vấn đề bảo trì máy điều hòa không khí thường xuyên có thể giúp máy điều hòa nhiệt độ gia tăng tuổi thọ. Tốt nhất bạn cần làm sạch bộ lọc 2 tháng 1 lần do đây là nơi bám nhiều bụi nhất. Ngoài ra, cuộn dây làm mát cũng cần được vệ sinh ít nhất một lần một năm. Bạn cũng cần xem xét ống thoát nước của máy điều hòa nhiệt độ đều đặn để coi có bị vỡ không.
Điều chỉnh nhiệt độ bất ngờ
Nếu như bạn thấy nhiệt độ chưa tốt thì cũng đừng cố gắng chỉnh tăng giảm nhiệt một cách bất ngờ. Việc điều chỉnh nhiệt độ tăng hạ đột ngột không làm thay đổi nhiệt độ trong gian phòng 1 cách mau chóng mà nó lại còn làm hao tốn điện năng hơn.
Máy điều hòa không khí mang đến sự tiện nghi cho chúng ta khi sinh hoạt và làm việc. Vì thế, cần có phương pháp bảo quản và sử dụng máy điều hòa đúng đắn để bạn cảm thấy dễ chịu, và máy lạnh cũng dùng được lâu dài.
Kích thước máy điều hòa nhiệt độ quá lớn so với nhu cầu sử dụng
Nhiều người cho rằng máy điều hòa không khí càng lớn thì sẽ càng nhanh mát. Tuy nhiên, máy điều hòa nhiệt độ quá khổ sẽ không thể phân bố nhiệt đều khắp gian phòng được hay có khả năng cũng làm hạ độ ẩm. Bên cạnh đó, nó cũng dễ xảy ra sự cố lúc bạn tắt mở bất ngờ.
Máy điều hòa không khí không được thông thoáng
Cho dù máy điều hòa có không đẹp thì bạn cũng không nên che khuất nó sau vật dụng trong căn phòng. Làm như thế, máy điều hòa không khí sẽ không thể làm việc được tối đa năng suất mà còn làm tắc nghẽn cuộn dây làm mát.
Để máy điều hòa không khí hoạt động nguyên ngày
Bạn phải sử dụng chế độ đếm thời gian nhằm cho máy điều hòa không khí làm mát phòng vài phút trước khi bạn trở về nhà. Cách thức này rất tiết kiệm hơn là bạn cứ để máy hoạt động nguyên ngày.
Bạn có mắc phải 1 trong số các hiểu lầm được nêu ở trên hay không? Nếu có thì nên khắc phục ngay nhé nhằm hỗ trợ máy điều hòa hoạt động tốt hơn và ta có khả năng tận hưởng tròn vẹn những lợi ích sống tới từ thiết bị tân tiến này.

HOT

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Không chỉ đơn thuần là cho xà phòng, nước làm mềm vải vô rồi mở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *