Home / Kinh Nghiệm - Tư Vấn / Những thực phẩm không nhất thiết bảo quản tủ lạnh

Những thực phẩm không nhất thiết bảo quản tủ lạnh

Khi không có thời gian đi chợ, các mẹ thường bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để có thể sử dụng được nhiều ngày. Tuy nhiên có một số thực phẩm có thể không cần phải bảo quản trong tủ lạnh hoặc có những thực phẩm không thích hợp với nhiệt độ lạnh nên khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm đó hoặc có thể gây hại đến sức khỏe khi chế biến chúng. Với kinh nghiệm của mình Điện Lạnh Thanh Tân xin nhắc  đến một số thực phẩm không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh.

thuc-pham-khong-nen-bao-quan-tu-lanh

1. Các loại bí có thể để ở nhiệt độ thường và dùng trong nhiều tháng mà không cần cho vào tủ lạnh, vừa chật chội, tiết kiệm điện lại bảo toàn chất lượng thực phẩm.

2. Mật ong là một trong những thực phẩm không cần trữ lạnh. Tính chất của mật ong có thể bị thay đổi nếu bạn bỏ chúng vào đó.

3. Các loại bánh ngọt cũng không cần tủ lạnh do có lớp kem phủ bên ngoài. Bánh có thể để ở trong một chiếc hộp kín trong 3 ngày.

4. Các loại dưa vàng, dưa hấu chưa cắt nên để ở khu vực khô ráo.

5. Xúc xích có thể tươi nguyên trong thời gian dài mà không cần đến tủ lạnh, thậm chí ngay cả khi đã mở gói.

6. Khoai tây chứa tinh bột. Vì thế, chúng bị ảnh hưởng khi bạn đặt vào tủ lạnh. Hãy đặt chúng trong kệ bếp bình thường.

7. Hành, tỏi có thể mọc mầm khi được giữ trong tủ lạnh. Thay vì thế hãy cất chúng trong ngăn tủ hoặc ở những khu vực thoáng gió và khô. Ngoài ra, nên lưu ý để các loại gia vị tránh xa khoai tây. Loại quả thân củ này có thể khiến chúng thối nhanh hơn.

8. Húng quế hút mùi tủ lạnh, vì vậy, tốt hơn hết hãy giữ húng quế tươi bằng cách đặt trong cốc hoặc bình nước và để trên kệ bếp, tương tự như cách đối xử với những bông hoa. Bạn có thể làm điều này với các loại rau thơm khác.

9. Bơ của bạn mãi không chín? nếu bạn để ngay bơ vào trong tủ lạnh, sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài. Khi mua bơ ngoài hàng, bạn chọn những quả quả cứng và chắc, và cần một thời gian để bơ chín và đạt được hương vị thơm ngon.

10. Quả mọng đặt trong tủ lạnh có thể khiến chúng hỏng nhanh hơn do hơi nước. Tốt hơn hết nên đặt quả mọng trong một cái bát hoặc rổ và trên kệ bếp.

11. Đậu không cần lưu trữ trong tủ lạnh. Trên thực tế, độ ẩm trong tủ lạnh có thể khiến đậu mọc mầm.

12. Các loại tương cà (ketchup) và mù tạt có thể để ở nhiệt độ phòng trong khoảng một tháng bởi chúng có chứa axit ngăn vi khuẩn phát triển.

13. Táo, đào, mận và đậu có thể đựng trong giỏ, đặt ở nhà bếp và sẽ để được khoảng một tuần.

14. Cà tím cũng có đủ điều kiện để giữ ở nhiệt độ phòng.

15. Bánh mì nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, trong túi nilon đóng kín. Giữ bánh mì trong tủ lạnh sẽ bánh mỳ khô và cứng ngoắc,

16. Cà chua tốt hơn là nên bảo quản ở ngoài tủ lạnh vì nhiệt độ thấp khiến chúng mất hương vị và ít nước hơn.

17. Cà phê là một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì nhiệt độ gây ngưng tụ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng cà phê. Tốt nhất là đựng trong chai lọ, bình kín khí và để ở môi trường nhiệt độ thường

18. Chuối chưa chín nên được treo lên ở môi trường bên ngoài. Chuối có thể chín nhanh ở môi trường bên ngoài hơn là trong điều kiện lạnh.

19. Hạt tiêu cũng không cần cho vào tủ lạnh. Chúng sẽ có vị ngon hơn khi để trong một cái giỏ mở đặt ở kệ.

20. Gạo có thể đựng trong hộp hoặc túi nilon đến hàng năm. Nếu đựng trong hộp kín, gạo lứt có thể sử dụng trong 1 đến 2 năm.

HOT

Kinh nghiệm chọn công suất máy lạnh phù hợp

Kinh nghiệm chọn công suất máy lạnh phù hợp

  Nhiều người rất muốn sắm cho mình một chiếc máy lạnh những vẫn còn e …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *