Home / Kinh Nghiệm - Tư Vấn / Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Không chỉ đơn thuần là cho xà phòng, nước làm mềm vải vô rồi mở công tắc và chọn tiến trình giặt, để dùng máy giặt hiệu quả hơn chúng ta cần biết một số bí kíp cực hay. Với việc sử dụng máy giặt chuẩn phương thức, chúng ta có thể có được áo quần được giặt sạch sẽ hơn, thơm tho hơn, tiết kiệm được điện năng tối đa và quan trọng hơn cả là dùng máy giặt của mình được trong thời gian lâu dài, ít bị hư hỏng hơn. Hãy cùng khám phá xem những tuyệt chiêu hay ho nào có khả năng hỗ trợ chúng ta hạn chế hư hại khi sử dụng máy giặt!

meo-hay-giup-may-giat-tranh-hu-hong

  1. Sử dụng bột giặt hợp lý

Liều lượng xà phòng và loại bột giặt đúng như lời khuyên của nhà sản xuất. Trường hợp máy giặt của bạn là HE (hiệu quả cao) thì có thể sử dụng xà phòng hiệu quả cao (HE).

  1. Phân loại và xem xét áo quần trước khi giặt

Cách làm này vừa làm quần áo được giặt sạch sẽ hơn vừa bảo vệ được lồng giặt, tránh khỏi các va chạm với các dị vật như chìa khóa, bật lửa… sót lại trong áo quần. Trước khi đưa vào máy giặt nên kéo khóa quần áo, gỡ tất bị cuộn, giũ thẳng các ống quần cũng như ống tay áo, lộn trái áo len và áo thun.

  1. Không giặt quá tải

Bạn vừa làm áo quần sạch hơn và hạn chế được hỏng cho máy. Lúc bị quá tải, máy giặt thường hay phát tiếng ồn và có thể ngừng vận hành quay của lồng giặt. Có các trường hợp cho quá nhiều đồ, trong quy trình giặt, quần áo rơi ra khỏi lồng giặt. Chỉ tới khi nhân viên kỹ thuật tháo lồng giặt ra, người chủ mới tìm thấy áo quần ở giữa khung máy và lồng máy giặt.

  1. Giữ gìn máy giặt khô ráo

Đừng nên kê máy giặt tại nơi ẩm thấp, đừng để nước rơi vô bàn phím máy giặt, nếu như lỡ rơi cần phải lau khô ngay tức khắc.

  1. Để máy giặt thăng bằng

Khi bạn đặt máy giặt bị lệch có thể gây ra các lỗi: nguồn nước cung cấp vào không chảy vô khay đựng nước xả, lồng giặt bị nghiêng dẫn đến phát tiếng động lúc giặt và làm hạn chế tuổi thọ của máy giặt.

  1. Tuyệt chiêu tiết kiệm điện, nước

Không ghim máy giặt khi có quá ít áo quần. Hơn nữa, giặt ít đồ cũng không sạch hơn so với giặt vừa đầy máy. Nếu máy giặt của bạn có chế độ giặt nước nóng, lúc xả vải chỉ cần dùng nước lạnh nhằm tiết kiệm năng lượng điện. Khi không giặt phải ngắt nguồn điện hoàn toàn ra khỏi máy giặt.

  1. Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy giặt

Làm việc lâu ngày, nếu như không được làm vệ sinh, máy sẽ bị tích tụ bụi bẩn trong và ngoài lồng quay, dẫn đến tăng độ ma sát làm máy hoạt động gây tiếng ồn. Hơn nữa, nếu không được vệ sinh, rong rêu, phèn, đất cát sẽ đóng ở các van dẫn, van xả, khiến cho nước vô không chính xác gây nên hao tốn điện năng và làm áo quần giặt không được sạch sẽ. Vệ sinh máy giặt làm áo quần sạch hơn, tăng cường tuổi thọ cho máy và giúp máy vận hành hiệu quả hơn.

Bạn có khả năng tự làm vệ sinh máy ở nhà, theo biện pháp sử dụng những viên vệ sinh máy giặt. Nếu như không mua được viên vệ sinh máy giặt, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu sau: 2 cốc dấm ăn, 1/4 ly bột baking soda, 1/4 ly nước sạch, một miếng bọt biển.

Trước tiên, bạn trộn bột baking soda và nước với nhau rồi đem cho hỗn hợp bột baking soda vừa trộn vào trong khay đựng chất giặt tẩy của máy giặt, và đổ giấm ăn vào lồng giặt. Đóng cửa và khởi động máy chạy đủ một chu kỳ giặt hoàn chỉnh, để bột baking soda và giấm ăn hòa tan cặn vôi và nấm mốc một cách tự nhiên, đồng thời đánh bay sạch mùi hôi. Sau khi máy ngừng, lấy một miếng bọt biển sạch cọ xung quanh miệng máy giặt để loại bỏ nấm mốc và cặn bẩn tích tụ nhiều ngày, lau sạch lại với nước.

Có thể nói tuy là các cách thức vô cùng dễ dàng nhưng nó có khả năng mang đến cho chúng ta kết quả cực kỳ tuyệt hảo trong vấn đề dùng và bảo trì máy giặt của mình đấy! Hãy là người dùng khôn ngoan để tăng cường hiệu suất giặt và tuổi tác cho máy giặt của mình nhé!

>>Xem thêm: http://dienlanhthanhtan.com/sua-may-giat/

 

HOT

Giải pháp dùng và bảo quản máy điều hòa inverter

Giải pháp dùng và bảo quản máy điều hòa inverter

Bạn đang sử dụng máy điều hòa inverter và muốn khám phá phương pháp sử …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *