Home / Kinh Nghiệm - Tư Vấn / Mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả nhất

Mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả nhất

Vì chức năng chính là dùng để bảo quản các loại thực phẩm từ tươi sống cho tới đã qua chế biến cho nên việc tủ lạnh của chúng ta phát sinh mùi hôi khó chịu sau một thời gian sử dụng là rất hay xảy ra. Vấn đề này làm cho những thức ăn đựng trong tủ lạnh trộn lẫn nhiều mùi rất khó chịu. Vậy có cách gì xử lý trường hợp này không? Thường xuyên vệ sinh lau chùi tủ lạnh là vấn đề cần thiết và quan trọng để hạn chế mùi hôi ám trong tủ lạnh, bên cạnh đó, còn có những bí kíp khác bạn cần tham khảo ngay sau đây!
Để hạn chế mùi hôi khó chịu ám trong tủ lạnh

meo-khu-mui-hoi-trong-tu-lanh

Lúc dùng tủ lạnh, việc tốt nhất phải thực hiện đó là cất trữ đồ ăn làm sao cho tủ lạnh không có mùi hôi khó chịu. Vì vậy, các bạn nên để ý:
Đối với những đồ ăn còn dư thừa, trước hết bạn phải cho vào hộp kín, đậy nắp thật kỹ để mùi thức ăn không thoát ra tủ lạnh, lâu ngày làm tủ lạnh có mùi hôi.
Đối với một số loại trái cây có nhiều mùi thơm như: như sầu riêng, mít, xoài, chuối,… khi cất trữ trong tủ lạnh cũng nên bọc nhiều lớp túi hoặc cho vào hộp có nắp đậy. Những loại hoa quả này nếu không được bọc kín sẽ dễ dàng “ám” mùi sang các thực phẩm khác và hương của nó cũng để lại trong tủ lạnh khá lâu.
Với những rau củ còn ướt thì đừng nên cho vô tủ do cực dễ bị hư, khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.
Với những thực phẩm tươi sống (cá, thịt…), phải làm sạch, bọc ít nhất hai lớp túi trước khi cho vô tủ để hạn chế trường hợp phát tán mùi hôi khó chịu, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.
Việc nên làm thường xuyên đấy là kiểm tra các thực phẩm đã cất giữ trong tủ, bỏ những đồ ăn nào hư hỏng nhằm hạn chế lây lan sang những thức ăn khác, và cũng hạn chế gây ra mùi hôi tủ lạnh.
Thường kỳ làm sạch tủ lạnh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi hôi lưu bám.
Loại trừ mùi hôi trong tủ lạnh
Trường hợp không may tủ lạnh nhà bạn lại có mùi hôi rất khó chịu khiến thực phẩm bảo quản chẳng còn thơm ngon nữa, bạn hãy thử áp dụng một số kinh nghiệm của những bà nội trợ ở sau đây nhé, chắc rằng sẽ trợ giúp bạn xử lý được “bệnh tình” cho tủ lạnh của bạn đấy:
Sử dụng chanh: Cắt chanh thành những lát mỏng để vào những tầng tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.
Dùng 1 khăn bông sạch: Khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ. Những lỗ vải nhỏ có khả năng hấp mùi hôi tủ lạnh. Sau 1 thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.
Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha xong cho vào tủ lạnh
Sử dụng vỏ cam, quýt: Sau khi ăn xong mang vỏ quýt, cam rửa sạch lau khô, để vô nhiều chỗ trong tủ lạnh. Sau ba ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì lại bỏ tiếp vỏ tươi mới vô.
Sử dụng quất: Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ chia sẻ, quất xóa tan mùi hôi tủ lạnh cũng cực công hiệu. Theo biện pháp, quất (chừng 7-10 trái), xẻ đôi, cho vào bát hoặc dĩa để vô ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Tầm mấy tháng thay 1 lần.
Xóa tan mùi hôi với chè: Dùng 50g chè ướp hoa đựng vô túi vải xô cho vô trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được đánh bay hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục dùng, kết quả rất tốt.
Sử dụng than củi: Than củi đánh tan mùi hôi tủ lạnh vô cùng tốt. Sử dụng 1 ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh cũng sẽ mang tới kết quả khử mùi hôi khó chịu khá cao.
Với dấm ăn: Cho dấm vô 1 lọ thủy tinh, rồi mở nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vô trong tủ lạnh, mùi hôi khó chịu sẽ biến mất.
Khử mùi trong tủ lạnh không những làm xóa tan đi mùi hôi khó chịu mà nó còn hỗ trợ đảm bảo an tòan vệ sinh thực phẩm và sức khỏe cho những thành viên trong nhà. Chính vì thế, đừng coi nhẹ việc làm này các chị em nhé!

HOT

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Không chỉ đơn thuần là cho xà phòng, nước làm mềm vải vô rồi mở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *