Home / Kinh Nghiệm - Tư Vấn / Lò vi sóng thường hay gặp hỏng hóc nào?

Lò vi sóng thường hay gặp hỏng hóc nào?

Lò vi sóng thường hay gặp hỏng hóc nào?

Khi dùng lò viba bạn nên nhớ lưu tâm tới những hỏng hóc dễ gặp đối với thiết bị này. Nhanh chóng phát hiện và khắc phục sớm các vấn đề xảy ra đối với lò viba sẽ giúp bạn gia tăng được thời gian dùng cũng như tăng năng suất làm việc của nó. Dưới đây là các thông tin chi tiết về các hỏng hóc ở lò vi sóng mà bạn phải nắm!

Lò viba không vào điện

Lý do

Nguyên nhân chính yếu là do dùng lâu dài dầu mỡ bám vô bo mạch điều khiển làm cho IC điều khiển loạn, điều khiển không đúng chương trình đã chọn lựa, hoặc do chuột cắn đứt dây đứt cầu chì dẫn tới mất nguồn.

Coi xét dây điện của lò viba xem có bị đứt không, phích cắm điện có bị sét hay không.

Một lần nữa xem xét lại nguồn điện của gia đình, dùng bút thử điện xem xét ổ cắm điện cung cấp nguồn điện cho lò viba, coi xét cầu chì, cầu dao trong gia đình.

Cách sửa lò vi sóng

Cần phải vệ sinh bo mạch điều khiển cho sạch rồi sấy khô và cho làm việc thử, nếu không được thì thay mới IC điều khiển.

Kiểm tra dây nguồn điện vô lò viba khắc phục thay thế sửa chữa linh kiện.

Liên lạc cải thiện

Khi lò viba của bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong số các vấn đề ở trên thì có thể liên lạc với Công ty Điện lạnh Thanh Tân của chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật sửa lò vi sóng tận nhà tới hỗ trợ quý khách hàng kiểm tra thiết bị và đưa ra giải pháp cải thiện hợp lý nhất.

Lò vi sóng không nóng

Nguyên nhân:

Lò viba với các tia sóng rất ngắn khiến cho thức ăn chín rất mau trong vòng một vài phút. Khi đèn trong lò vi sóng sáng mà không làm nóng được thực phẩm, trường hợp này là bởi bị mất sóng vi ba, bộ phận phát sóng bị hư hại. Việc hỏng bóng cao tần(bóng phát sóng) có khả năng bởi bạn dùng lò viba 100% công suất và trong một thời gian dài làm lò vi sóng của bạn bị nóng và không thể tản nhiệt kịp, cầu chì của lò viba sẽ tự đứt để bảo vệ bóng cao tần.

Nguyên do thứ hai là bởi bạn dùng đĩa, tô bằng kim loại hoặc có trang trí đính kim loại chứa đựng thức ăn cho vô lò vi sóng, khi gia nhiệt sẽ gây hiện trạng phát tia lửa điện, phản xạ vi sóng.

Và có thể lò viba của bạn không được định kỳ vệ sinh lau chùi, hay lau chùi vệ sinh không chuẩn, dầu mỡ bám nhiều cũng gây tác động đến bộ phận phát sóng của lò viba.

Phương pháp sửa lò vi sóng

Với nguyên do do đứt cầu chì, bạn có thể xem qua bài chỉ dẫn thay mới cầu chì lò viba. Để ý: trước lúc tiến hành coi xét xử lý, để bảo đảm an toàn bạn cần phải ngắt nguồn điện trước khi thực hiện.

Bạn nên dùng các loại tô, cốc, đĩa bằng thủy tinh hoặc bằng sứ, không nên dùng các loại đồ đựng như kim loại cho lò vi sóng.

Đều đặn lau chùi vệ sinh lò vi sóng.

Chú ý: bạn không nên dùng lò vi sóng 100% công suất trong thời gian lâu dài. Nếu sử dụng thời gian dài, bạn nên cho máy hoạt động ở hiệu suất tầm 60% là tốt nhất và bổ trợ gia tăng thời gian sử dụng của lò vi sóng.

Lò viba không quay

Nguyên do

Đĩa đựng thức ăn quá nhiều nên làm mô tơ không tải được dẫn đến chết mô tơ.

Bởi nước và thực phẩm chảy vô khiến mô tơ chập thế nên không xoay.

Vì cửa lò vi sóng chưa được đóng kín.

Đĩa để không trùng khớp với trục quay.

Dây curoa kéo trục quay bị dãn lúc mô tơ chạy không ma sát được với pu li trục.

Mô tơ kéo trục quay bị hư hỏng.

Quy trình sửa chữa

Xem xét xem đĩa có đặt khớp trên trục quay hay chưa.

Xem xét vòng và con lăn xem có bị lệch hay kẹt do bám bẩn hay không.

Coi xét khớp nối nhựa bên dưới khay.

Thay mô tơ mới.

Chúng tôi đảm bảo đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất với những kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, kiểm tra đúng bệnh và cải thiện mau chóng, hữu hiệu nhất cho quý khách hàng. Nhất là, chúng tôi luôn luôn có giá cả phù hợp và thay thế các linh kiện chính hãng để quý khách hàng hoàn toàn vừa ý.

HOT

Giải pháp dùng và bảo quản máy điều hòa inverter

Giải pháp dùng và bảo quản máy điều hòa inverter

Bạn đang sử dụng máy điều hòa inverter và muốn khám phá phương pháp sử …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *