Home / Kinh Nghiệm - Tư Vấn / Làm ra sao để sử dụng lò viba an toàn hữu hiệu hơn?

Làm ra sao để sử dụng lò viba an toàn hữu hiệu hơn?

Trong gian bếp nhà bạn chắc chắn không thể vắng sự hiện diện của lò vi sóng, đây là 1 thiết bị rất cần thiết, trợ giúp tối ưu công việc bếp núc cho các bà nội trợ. Tuy nhiên, có các quy tắc an toàn công hiệu lúc sử dụng lò vi sóng mà không phải chị em nào cũng biết, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và tăng thêm hương vị của các món ăn khi sử dụng lò viba để nấu ăn nhé!

nen-chon-lo-nuong-hay-lo-vi-song

Nguyên tắc “20 không” cho sử dụng lò viba an toàn

– Đừng nên nấu nước hoặc các chất lỏng khác hơn thời gian cho phép của nhà cung cấp hay theo công thức chế biến. Việc quá nhiệt có khả năng diễn ra khi nước trong cốc bị đun quá lâu. Lúc ấy, nước trông bình thường, tuy vậy lúc đưa ra ngoài nó sẽ bắn ra khỏi ly.

– Không nên nấu nước hai lần bởi dễ làm tăng nguy cơ quá nhiệt. Nước có đường hoặc cà phê sẽ làm hạn chế nguy cơ này.

– Không bao giờ vận hành lò viba khi cửa bị hỏng hay không đóng sát hay lúc lò đang trống bởi việc này cũng có khả năng phát lửa và gây cháy.

– Đừng dùng hộp đựng bằng kim loại, do vi sóng có thể bật ra gây tia lửa và hoả hoạn. Chọn lựa các đồ đựng dành cho lò vi sóng.

– Không nghịch những công tắc, không cố khởi động lò viba khi cửa chưa đóng bởi sẽ khiến thoát nhiệt vi sóng.

– Đừng nên để đồ ăn hoặc xà phòng dính vô ngăn cửa.

– Đừng nên sử dụng lò viba khi bị hư hỏng cho tới lúc được kỹ thuật sửa.

– Không mở lò vi sóng khi trong lò không có đồ nấu. Trường hợp trong lò vi sóng không có thức ăn hoặc nước để hấp thụ nhiệt, nhiệt phát sinh có thể làm hư đèn magnetron.

– Đừng để lò vi sóng ở ngoài trời, không dùng lò vi sóng kế chỗ có nước.

– Đừng nên dùng lò vi sóng để sấy khô quần áo, giấy tờ vì đấy là những vật dụng dễ bắt lửa.

– Không nên chạm những đồ vật kim loại vô cửa kính, (phía bên trong cũng như phía bên ngoài) khi cho đồ ăn vô lò vi sóng hay đem ra, lưu ý phía bên trong cánh cửa sẽ khá nóng.

– Không nên sử dụng những hóa chất tẩy rửa mạnh để lau chùi lò vi sóng. Lò viba được thiết kế để làm nóng, nấu và giải đông thực phẩm.

– Không sử dụng lò viba với mục đích thí nghiệm, kinh doanh hay công nghiệp.

– Đừng ngâm đĩa quay hoặc vật đựng vào nước lạnh để làm nguội nhanh chóng.

– Đừng nên để các vật dụng khác lên nóc lò, nóc lò sẽ nóng khi lò viba hoạt động có thể làm hư hỏng các vật dụng trên nóc.

– Đừng quay đĩa bằng tay, có khả năng làm hư hại lò viba.

– Đừng nên sử dụng vật có miệng hẹp như chai, lọ trong lò vi sóng. Cẩn thận khi mở nắp vật đựng để tránh bị hơi nóng làm bỏng.

– Đừng để nguyên thức ăn trong hộp kín khi nấu trong lò viba. Lấy thực phẩm ra đồ đựng phù hợp.

– Không nên chiên các món nhiều mỡ trong lò viba bởi nhiệt độ của mỡ không tầm soát được, dễ gây nguy hiểm.

– Đừng cho trẻ con đứng quá gần lò viba. Trường hợp trẻ tới gần hãy để mắt để sẵn sàng cho mọi trường hợp có khả năng xảy ra.

Và một vài chú ý để có món ăn ngon với lò vi sóng

– Sau khi rã đông thịt với lò viba thì nên chế biến ngay. Bởi lò vi sóng đã khiến thực phẩm chín một phần, nếu không nấu nướng ngay vi khuẩn có thể phát sinh nảy nở trong đấy.

– Nhìn chung, vùng ngoài của thức ăn sẽ chín nhanh hơn. Vì vậy hãy xếp đồ ăn, thí dụ những miếng filê cá, sao cho phần mỏng hơn nằm ở tâm đĩa.

– Thực phẩm đưa ra khỏi lò viba thường khá nóng, vì thế hãy dùng tay gắp và thận trọng. Nếu như thức ăn được đậy trong lúc nấu, hãy hé mở nắp một lúc để hơi nước không làm bỏng tay bạn lúc mở ra.

– Đa phần những lò viba đều có các chỗ nóng tập trung, vì thế trường hợp bạn ăn hoặc uống đồ trực tiếp lấy từ lò vi sóng ra, một vài chỗ nóng có thể làm bạn bị bỏng.

Những nguyên tắc trên trong việc sử dụng lò viba thật thú vị và tuyệt vời phải không nào? Vậy thì còn chờ đợi chi nữa mà các chị em không áp dụng ngay để mọi bữa ăn gia đình đều được chế biến một cách dễ dàng, nhanh gọn nhưng cũng không kém phần thơm ngon, thu hút và độc đáo!

>>Xem thêm: http://dienlanhthanhtan.com/sua-lo-vi-song/

HOT

Giải pháp dùng và bảo quản máy điều hòa inverter

Giải pháp dùng và bảo quản máy điều hòa inverter

Bạn đang sử dụng máy điều hòa inverter và muốn khám phá phương pháp sử …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *