Home / Dịch vụ điện lạnh / Kinh nghiệm tự vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản

Kinh nghiệm tự vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản

Tuy dịch vụ vệ sinh máy lạnh khá là rẻ, nhưng không phải ai cũng có điều kiện hay vì một lí do nào đó mà không thể nhờ đến kỹ thuật điện lạnh làm giúp. Những ngắc nổi không phải ai cũng có kinh nghiệm từ vệ sinh máy lạnh tại nhà khi không rành về kỹ thuật. Hiểu được điều đó ĐIỆN LẠNH THANH TÂN xin chia sẽ kinh nghiệm của mình và mách nhỏ cho các bạn biết cách tự vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản lại vừa an toàn.

bao-tri-may-lanh

Đa số các thao tác điều được thực hiện chung cho các loại máy lạnh hiện nay, tuy nhiên nếu bạn có trong tay sách hướng dẫn vệ sinh máy lạnh kèm theo sản phẩm, chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua chúng một lần để có thể nắm rỏ thêm vài thao tác được thực hiện riêng trên dòng sản phẩm bạn đang sử dụng.

Việc làm vệ sinh bộ lọc không khí của máy lạnh tốn khá nhiều thời gian, do đó bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để tránh ảnh hưởng đến công việc khác trong cuộc sống hàng ngày.

Đầu tiên, chúng ta nên tắt công tắc và rút phích cắm để ngắt các nguồn điện liên quan đến máy lạnh. Đây là điều lưu ý quan trọng nhất vì điều này khá nguy hiểm đến an toàn của bạn.

Tìm và gở nắp che máy lạnh, một số máy lạnh có thể trượt hoặc đẩy nhẹ là bạn có thể tháo nắp che bộ lọc không khí ra khỏi, một số dòng máy bạn cần phải sử dụng tuvit để tháo các con ốc ra.

Sau đó dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ lọc không khí trên máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong 1 thau nước lớn, dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để làm vệ sinh sạch bộ lọc, sau đó bạn để chúng ở nơi khô ráo.

Trong thời gian tiếp theo, bạn có thể dùng cọ để làm vệ sinh sạch bụi bẩn các rảnh trên máy lạnh, nếu có thể bạn có thể dùng máy hút bụi để hạn chế bụi bẩn lây lan khắp phòng. Dùng khăn ướt vắt khô lau xung quanh máy lạnh.

Khi miếng lọc không khí đã khô, bạn thực hiện thao tác gắn vào theo như quy trình đã tháo ra. Lưu ý rằng bạn nên nhẹ tay khi tháo lắp các thiết bị, vì chúng được gắn kết với nhau bằng những nút gờ, tránh dùng lực quá mạnh.

Sau khi đã lắp ráp các thiết bị hoàn thiện, bạn chờ khoảng 30 phút sau đó cắm điện và vận hành thiết bị.

ve-sinh-may-lanh-tai-nha

Thời gian vệ sinh máy lạnh định kỳ

Theo sự khuyến cáo của nhà sản xuất và các trung tâm điện lạnh thì việc vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và môi trường xung quanh.

  • Đối với các hộ gia đình, nhà ở thì việc vệ sinh máy lạnh khoảng 3 – 4 tháng/lần.
  • Đối với công ty, nhà hàng thì vệ sinh máy lạnh khoảng 3 tháng/lần.
  • Đối với nhà máy, xí nghiệp môi trường làm việc nhiều bụi bẩn thì việc vệ sinh máy lạnh nên khoảng 1 tháng/lần.

Việc vệ sinh máy lạnh khá dễ dàng và bạn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian hoặc không thể tự tay bảo dưỡng máy lạnh. Bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh bảo trì máy lạnh tại website: dienlanhthanhtan.com.

HOT

sua-lo-vi-song

Sửa lò vi sóng tại nhà của dịch vụ điện lạnh Thanh Tân

Dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà của công ty điện lạnh Thanh Tân, nhận …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *