Home / Kinh Nghiệm - Tư Vấn / Khắc phục lỗi máy giặt Electrolux bị rung

Khắc phục lỗi máy giặt Electrolux bị rung

Rung lắc là hiện trạng thường hay gặp phải với nhiều máy giặt, trong số đó phải nói tới máy giặt Electrolux. Có nhiều lý do dẫn đến hiện trạng này và với các nguyên do không phức tạp thì chúng ta hoàn toàn có khả năng tự giải quyết việc này ở nhà. Vậy có những tình huống máy giặt Electrolux bị rung lắc ra sao và làm thế nào để giải quyết công hiệu và triệt để nhất. Các thông tin có lợi được trình bày ngay dưới đây chắc chắn sẽ cực có ích đối với những người đang dùng máy giặt Electrolux.
sua-may-giat-electrolux-bi-rung
Tình trạng thứ nhất: Máy giặt Electrolux bị rung và phát ra tiếng kêu
Trong tình trạng này, rất có khả năng máy giặt nhà bạn đã bị hư ổ bi (bao gồm: bi, phớt, bạc). Bên cạnh đó, máy rung vì bộ trục chuyển động của lồng giặt bị ổ bi phá mòn, tình huống nặng nhất là gẫy trục (trục bị gẫy thì lồng giặt không thể xoay và rung) vì vậy trường hợp máy giặt nhà bạn gãy trục là không có khả năng.
Có thể bạn chưa biết: Tình huống máy giặt bị rung và phát ra tiếng ồn là tình trạng gặp phải rất quen thuộc với hầu hết những kiểu máy như: EWF 549, EWF 551, EWF 771, EWF 1073, EWF 1074, EWF 8556, EWF 8576, EWF 85661, EWF 85771…
Tình trạng thứ hai: Máy giặt Electrolux bị lắc
– Nếu như máy giặt của bạn mới mua, các vật liệu vận chuyển, bao bì sản phẩm vẫn còn trong máy giặt. Hãy loại bỏ hết năm bu lông vận chuyển, 5 miếng đệm màu vàng và 4 kẹp nhựa “P” phía sau lưng máy. Lưu ý: những tấm xốp chèn hàng ở phía dưới đáy máy cũng phải bỏ đi toàn bộ.
– Máy giặt phải được để cân đối trên sàn. Máy giặt Electrolux có những chân cân đối vì thế bạn có thể chỉnh các chân này theo phương thức vặn vào hoặc ra nhẹ tay cho tới khi máy được đặt cố định trên sàn rồi siết chặt khóa chân cân bằng lại. Chú ý, chân cân bằng đừng nên mở rộng quá 1,2 cm dưới đáy máy giặt.
– Máy giặt cần được kê trên sàn cứng chứ đừng nên đặt trên sàn trải thảm.
Những bước phòng tránh lắc cho máy giặt Electrolux
Bước một: Xác định nơi để máy giặt hoàn hảo
Bước hai: Để máy thật cân đối, thăng bằng so với sàn nhà
Sau lúc xác định được chỗ kê máy giặt Electrolux tốt nhất, bạn phải sử dụng thước dạng livo để đánh thăng bằng cho máy giặt.
Thăng bằng máy giặt với thước đánh thăng bằng
Tuyệt chiêu hay mách bạn: Trường hợp bạn không có thước đánh thăng bằng, bạn hãy dùng mép khung cửa, tủ hay băng ghế để xem xét xem máy giặt có đang được đặt cân bằng hay không.
Bạn có thể điều chỉnh thăng bằng cho máy giặt Electrolux theo phương thức điều chỉnh bốn chân của máy giặt. Nới lỏng hoặc thắt chặt các chân để điều chỉnh mức bằng. Việc bạn điều chỉnh thăng bằng của máy giặt giúp ngăn ngừa tiếng rung, tiếng ồn và chuyển động của máy giặt lúc đang vận hành.
Vặn điều chỉnh chân chỉnh thăng bằng ở máy giặt Electrolux
Để chắc chắn rằng máy giặt của bạn đã được kê thăng bằng trên sàn nhà, bạn có thể lắc từ góc này sang góc kia của máy giặt. Nếu máy giặt còn lắc, hãy chỉnh lại các chân chỉnh của máy giặt cho tới khi máy được kê cân đối và không lắc.
Những để ý khi lắp và phòng chống rung lắc cho máy giặt Electrolux
Tuyệt đối không dùng bìa các-tông, gỗ hay các vật liệu tương tự dưới máy để bù cho bất kỳ chỗ không bằng phẳng nào trên sàn
Phải lắp đặt máy giặt trên bề mặt sàn phẳng, cứng.
Bạn cần chắn chắn rằng máy giặt không chạm vô tường, hay các thiết bị chung quanh.
Lúc gặp tình huống máy giặt Electrolux bị rung lắc, bạn có thể coi xét rồi tìm kiếm ra lý do và sửa chữa theo như các hướng dẫn trên, tuy thế, trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc khắc phục hiện tượng này thì hãy liên lạc ngay với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và phân công ngay kỹ thuật viên đến tận nhà để giúp bạn giải quyết máy giặt Electrolux bị lắc hiệu quả hơn.

HOT

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Không chỉ đơn thuần là cho xà phòng, nước làm mềm vải vô rồi mở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *