Home / Kinh Nghiệm - Tư Vấn / Hướng dẫn kiểm tra tủ lạnh hở ron

Hướng dẫn kiểm tra tủ lạnh hở ron

Vấn đề tủ lạnh bị hở gioăng có khả năng sẽ khiến bạn rất lo âu bởi tủ lạnh không làm lạnh và làm hao tốn nhiều điện năng trong nhà. Do đó, khắc phục sớm được trạng thái này là một vấn đề rất quan trọng. Hãy cùng khám phá ngay phương pháp sửa khi bị hở gioăng tủ lạnh nhé!
Hở gioăng tủ lạnh phải làm thế nào?
Kiểm tra tủ lạnh có bị hở gioăng không
Có thể xem xét theo cách thức sử dụng 1 tờ giấy, rồi đóng cửa tủ lạnh. Nếu như lấy tờ giấy ra nhanh chóng thì không nghi ngờ gì nữa. Tủ lạnh nhà bạn đang bị hở gioăng. Hoặc có thể sử dụng đèn pin để vô tủ lạnh, trường hợp thấy ánh sáng lọt ra khe tủ thì lúc đó hãy liên lạc ngay Công ty Điện lạnh Thanh Tân để thay thế ron mới.
kiem-tra-tu-lanh-ho-ron
Vì sao nên thay thế ron (gioăng) tủ lạnh
Thay thế gioăng cao su tủ lạnh thường xuyên hỗ trợ tiết kiệm năng lượng điện.
Thay thế gioăng cao su tủ lạnh trợ giúp hơi lạnh trong tủ không bị thoát ra bên ngoài.
Vì thời gian lâu cửa tủ lạnh ron (gioăng) cao su tiếp xúc với môi trường ngoài nhiều và va đập mạnh lúc đóng tủ dẫn tới ron cao su của tủ bị biến dạng và đóng không khít. Thế nên hao điện năng, không làm lạnh được như bình thường.
Các bước cần thay gioăng tủ lạnh
Bước 1: Đo những cạnh cửa tủ lạnh và ghi chép lại số đo và kiểu dáng của nó
Bước thứ hai: Chọn mua 1 gioăng tủ lạnh thay mới. Bạn nên giữ lại ron cũ để so sánh với ron mới coi kích thước và kiểu dáng có hợp lý không.
Bước 3: Xác định vị trí của các con ốc vít. Nâng các cạnh của gioăng tủ lạnh lên, bạn sẽ thấy ốc vít ở phía dưới những lớp lót nhựa .
Bước bốn: Tháo lỏng các ốc vít. Trước tiên bạn nới lỏng những ốc vít để giữ ron. Không nhất thiết phải gỡ hết toàn bộ những đinh vít, bạn chỉ cần nới lỏng tới 1 độ nào đó của ốc vít thôi.
Bước 5: Thay ron (gioăng) cũ. Ngay sau khi các đinh vít được mở lỏng thì ron tủ lạnh sẽ thuận lợi bị trượt ra từ phía sau lớp lót bằng nhựa. Bước này bạn phải để ý thực hiện nhẹ nhàng bởi một vài lót nhựa có thể khá dễ gãy và vỡ nếu bạn thực hiện mạnh tay. Bạn có thể thay nhựa khác nếu như nó đã cũ.
Bước sáu: Chèn ron (gioăng) mới. Trước hết bạn trượt cạnh nhỏ của gioăng mới ra phía sau lớp lót nhựa của tủ. Phương pháp tối ưu nhất là tác động vào góc trên cùng trước rồi tới xung quanh của cánh cửa.
Bước thứ bảy: Siết chặt các ốc vít. Bạn có thể bắt đầu vặn chặt ốc vít lúc ron cửa đã ổn định. Thực hiện với những ốc vít 8 cạnh, sau đó xem xét gắn kết cửa trong lúc đóng cửa. Song song đó kiểm tra coi gioăng cửa đã ngay thẳng hay chưa. Nếu như ron cửa bị xoắn, bạn có thể nới lỏng những ốc vít để căn chỉnh lại. Sau đó siết chặt những ốc vít còn lại.
Bước thứ tám: Sử dụng bột. Dùng một ít bột phấn trẻ em hoặc phấn hoạt thạch để kháng dính. Xoa 1 ít bột xung quanh những cạnh bên của gioăng cửa. Bước này sẽ ngăn gioăng cửa không bị xoắn khi nó chạm vô phần kim loại của tủ.
Bước thứ chín: Coi xét các khe hở. Hãy tìm bất cứ khe hở nào của gioăng cửa, nhất là phía bên cạnh mở.
Bước mười: Sửa lại bất kỳ khe hở nào của gioăng cửa. Làm chặt ron (gioăng) cửa nơi mà có khe hở. Bạn có thể làm việc này với 1 ít cán chặt lên cuộn giấy ở phía dưới ron cửa hoặc bạn có thể làm nóng ron (gioăng) cửa với một chiếc máy sấy tóc.
Bước thứ mười một: Coi xét các góc. Sau khi sử dụng bột trợ giúp ron cửa không bị xoắn nữa, sau đó nêm 1 tuốc nơ vít phía ron cửa lúc bạn đóng cửa tủ lạnh và giữ trong vòng 1 giờ. Sau đó gioăng cửa sẽ có đủ thời gian để nắn thành hình dạng chính xác.
Dịch vụ thay thế gioăng tủ lạnh của Công ty Điện lạnh Thanh Tân đảm bảo đáng tin cậy, chuyên nghiệp, giá thành cạnh tranh nên bạn có thể hoàn toàn an tâm liên hệ với chúng tôi nếu bị hở gioăng tủ lạnh hay gặp phải bất cứ sự cố nào. Sự tận tụy và đẳng cấp của chúng tôi chắc hẳn sẽ làm vừa lòng những quý khách khó tính nhất!

HOT

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Không chỉ đơn thuần là cho xà phòng, nước làm mềm vải vô rồi mở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *