Home / Kinh Nghiệm - Tư Vấn / Giải pháp dùng và bảo quản máy điều hòa inverter

Giải pháp dùng và bảo quản máy điều hòa inverter

su-dung-may-lanh

Bạn đang sử dụng máy điều hòa inverter và muốn khám phá phương pháp sử dụng cũng như bảo trì máy điều hòa của mình tốt hơn? Vậy thì bài viết sau đây chính là những gì bạn cần để nắm những kinh nghiệm giúp tăng cường hiệu quả dùng, ít tốn kém năng lượng điện, gia tăng tuổi thọ của máy lạnh inverter và sửa máy lạnh không đáng. Những thông tin thiết yếu vô cùng hữu ích sau đây chắc chắn sẽ hỗ trợ nhiều cho bạn và các thành viên trong nhà để dùng máy điều hòa inverter công hiệu hơn.

Dùng và bảo dưỡng máy điều hòa không khí inverter chuẩn giải pháp

Sắp xếp lại đồ dùng để không ngăn tầm lưu thông gió: Dù máy điều hòa inverter có các tấm tản gió hỗ trợ đưa không khí mát đến đúng hướng mình cần tuy thế tối ưu bạn hãy sắp gọn đồ đạc nhằm không làm ngăn hướng gió, nhờ vậy mà bạn cũng sẽ thấy nhanh chóng mát hơn, hao tốn ít điện năng hơn.

Sử dụng máy điều hòa nhiệt độ có năng suất phù hợp với diện tích phòng: Việc dùng máy lạnh quá to gây tiêu hao điện năng tuy nhiên nếu dùng máy lạnh quá bé thì lại khiến máy điều hòa không khí hoạt động quá mức gây ra hỏng hóc. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và diện tích phòng mà chọn cho mình một máy điều hòa inverter thích hợp.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp: Theo như lời khuyến cáo từ những chuyên gia thì bạn chỉ nên chỉnh nhiệt độ máy điều hòa inverter thấp hơn nhiệt độ môi trường bên ngoài là 10 độ. Việc canh chỉnh nhiệt độ quá thấp không những khiến máy lạnh inverter vận hành nhiều gây nên quá tải mà còn gây nên hao tốn điện năng.

Dùng những chức năng khác: Máy điều hòa không khí inverter bình thường được nhà sản xuất những chức năng tiên tiến để máy điều hòa trở nên tiện ích hơn, hãy dùng các chức năng này để tối đa hóa công hiệu của máy điều hòa inverter. Ví dụ như chức năng lọc không khí, hẹn giờ, điều khiển từ xa…

Đừng nên mở máy điều hòa 24/24: Sau một thời gian dùng bạn nên mở cửa phòng cho không khí lưu thông cũng như ánh nắng mặt trời sẽ hỗ trợ bạn diệt trừ một vài loại vi khuẩn gây hại, nấm mốc gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bạn.

Lúc ra ngoài không lâu quá thì không nên tắt máy điều hòa nhiệt độ inverter. Việc bật tắt máy điều hòa nhiệt độ liên tục cũng có thể gây ra chập mạch máy điều hòa không khí inverter.

Đóng chặt cửa khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ: Nếu như khi sử dụng máy điều hòa không khí inverter mà bạn để cửa mở thì không khí lạnh sẽ bị thoát ra bên ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng, do vậy máy điều hòa nhiệt độ sẽ phải làm việc nhiều hơn và tiêu tốn khá nhiều điện năng.

Phải phối hợp sử dụng quạt cùng với máy điều hòa: Mặc dù chúng ta sử dụng máy điều hòa không khí để làm mát, tuy thế dùng quạt sẽ trợ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện năng hơn.

Làm vệ sinh máy lạnh định kỳ: Nếu chỉ bảo quản máy điều hòa không khí tốt thôi thì chưa đủ, để máy lạnh hoạt động tốt, bạn cần phải đều đặn vệ sinh lau chùi máy điều hòa nhiệt độ thật sạch. Chỉ cần lau dọn sạch bụi bẩn tích tụ trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% năng suất hoạt động của máy, trợ giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn.

Lắp đặt máy lạnh inverter đúng cách thức

Máy lạnh inverter có bộ cảm ứng nhiệt độ nên lúc được lắp đặt tại các chỗ có nhiệt độ lớn hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp rọi vào lúc ấy bộ cảm biến nhiệt độ sẽ hoạt động và máy điều hòa phải làm việc nhiều hơn khi này máy lạnh dễ mắc những vấn đề hỏng hóc. Với dàn nóng máy điều hòa không khí inverter nên được lắp đặt tại những nơi khô thoáng, tránh ánh sáng mặt trời và nước mưa tạt vô, hãy lắp đặt ở những vị trí ít người qua lại và ít bụi bẩn.

Dùng nguồn điện ổn định để máy điều hòa không khí inverter hoạt động

Hãy thử thực hiện theo những hướng dẫn trên và hưởng thụ kết quả tuyệt hảo trong việc dùng máy điều hòa nhiệt độ inverter của gia đình bạn nhé! Trong điều kiện thời tiết luôn thay đổi thất thường như hiện nay thì máy điều hòa đã trở thành vật dụng cần thiết, là người dùng thông minh sẽ giúp bạn phát huy được tối đa những ích lợi bất ngờ tới từ máy lạnh inverter đó!

HOT

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Mẹo siêu hay giúp dùng máy giặt không hỏng hóc

Không chỉ đơn thuần là cho xà phòng, nước làm mềm vải vô rồi mở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *