Home / Kinh Nghiệm - Tư Vấn / Cách thức tự làm sạch tủ lạnh ở gia đình cực hiệu quả

Cách thức tự làm sạch tủ lạnh ở gia đình cực hiệu quả

huong-dan-ve-sinh-tu-lanh

Làm vệ sinh tủ lạnh là việc làm vô cùng đáng chú trọng, tủ lạnh sạch bong, không bám mùi thức ăn sẽ giúp bảo đảm an toàn sức khỏe cho những thành viên trong gia đình đồng thời gia tăng công hiệu làm lạnh, tiết kiệm năng lượng điện. Bạn có thể nhờ tới những thợ làm sạch tủ lạnh có kinh nghiệm hoặc học cách thức tự vệ sinh tủ lạnh cho mình để có khả năng ứng dụng ngay khi cần thiết. Thực tiễn thì công việc vệ sinh tủ lạnh không quá rắc rối gì, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để giúp tủ lạnh của mình luôn sạch bong nhé!

Các bước vệ sinh tủ lạnh tại nhà

 1. Gỡ dây nguồn của tủ lạnh ra khỏi ổ cắm
 2. Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

Trong lúc này, bạn cũng có thể thuận tiện phân loại những thức ăn nào gần hết hạn dùng hoặc không còn sử dụng nữa để bỏ đi.

 1. Tháo và lau chùi vệ sinh các ngăn kệ trong tủ

Hãy tháo hết những ngăn kệ, bất kỳ thành phần nào có thể tháo gỡ ra được bên trong tủ và để chúng vào chậu rửa. Dùng nước rửa chén và 1 miếng mút mềm rửa lau nhẹ nhàng những ngăn kệ vừa tháo ra này.

Bạn cũng có thể sử dụng nước ấm để những vết bẩn trôi đi mau chóng hơn tuy thế không được dùng nước quá nóng vì rất dễ làm biến dạng, nứt ngăn tủ. Sau khi đã rửa sạch xong, lau khô và để những ngăn tủ vào nơi khô cho ráo nước.

 1. Làm sạch phía bên trong tủ lạnh khử mùi hôi trong tủ lạnh

Vì tủ lạnh là chỗ dễ trong trạng thái “ẩm ướt”, nếu dùng khăn ướt để lau vào những chỗ dơ có khả năng sẽ làm vết bẩn lan ra rộng hơn cho nên hãy lựa chọn cho mình 1 miếng vải khô hay mút mềm thấm hút tốt.

Nếu không muốn sử dụng xà bông hoặc ghét mùi những chất tẩy rửa hóa học, bạn có khả năng sử dụng 1 ít giấm pha loãng với nước ấm để lau chùi vệ sinh theo tỉ lệ 1 phần giấm, 3 phần nước. Không chỉ thế, giấm còn có khả năng diệt trừ vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời khử mùi tủ lạnh rất hữu hiệu nhờ nồng độ axit sẵn có trong giấm. Chú ý lau chùi vệ sinh phần cánh cửa và đệm cao su ở cửa. Nhất là đệm cửa bởi đây là chỗ thường đọng nước, chất bẩn.

 1. Vệ sinh lau chùi phía bên ngoài tủ lạnh

Đối với tủ lạnh dùng mặt kính: bạn chỉ cần dùng khăn giấy và nước chùi kính lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm. Với tủ lạnh thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện: làm ướt 1 miếng vải bằng giấm và chùi lau tủ và đừng quên làm sạch phần nóc tủ lạnh.

 1. Lau chùi vệ sinh khay thoát nước phía sau tủ lạnh

Nước ở máng nước phía sau tủ lạnh thường sẽ tự bay hơi hết vì hơi nóng phát ra từ động cơ của tủ lạnh bởi đa phần những tủ lạnh hiện nay có lượng nước thoát ra khá ít. Nếu như bạn thấy phía sau tủ có mùi hôi, hay máng nước quá nhiều nước, rất bẩn thì có thể gỡ ra đổ nước và làm vệ sinh lại.

 1. Gắn lại những ngăn kệ đã tháo ra, sắp đồ ăn vào và cắm phích tủ lạnh

Bạn cũng cần vệ sinh lau chùi hết lại các chai, lọ để mọi thứ được sạch sẽ hơn, tránh dây bẩn lại cho tủ lạnh.

Sau khi đã xếp thực phẩm vô lại tủ lạnh như trước, bạn có thể ghim điện vào ngay. Ở một vài tủ lạnh, máy nén (động cơ) của tủ sẽ khởi động sau khi cắm điện từ 10 tới 20 phút.

Lưu ý:

 • Không dùng nước nóng phòng làm nứt vỡ, biến dạng khay kệ tủ.
 • Lau sạch hơi ẩm với mút mềm hoặc vải khô để ngăn không cho nước hay chất lỏng tràn vào những bộ phận điện và gây ra giật.
 • Chỉ sử dụng nước rửa chén hoặc nước xà bông pha loãng khi vệ sinh lau chùi.
 • Luôn ghi nhớ rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi ổ điện trước lúc làm sạch.
 • Không dùng các chất tẩy rửa mạnh (xăng, dầu, hóa chất, thuốc tẩy…) hoặc bàn chải có khả năng dễ làm phai, xước màu sơn tủ lạnh.Không dùng các chất tẩy rửa mạnh (xăng, dầu, hóa chất, thuốc tẩy…) hoặc bàn chải có khả năng dễ làm phai, xước màu sơn tủ lạnh.
 • Không sử dụng những chất tẩy rửa dạng lỏng dễ cháy hay có độc để vệ sinh lau chùi tủ lạnh.

Với tiến trình đơn giản cùng các bí kíp cực hay, chắc hẳn bạn có khả năng lau chùi vệ sinh tủ lạnh của mình thật hiệu quả và cảm nhận được kết quả tuyệt vời từ việc làm sạch tủ lạnh chuẩn phương thức đem lại. Trường hợp không có thời gian, bạn có thể liên hệ với Công ty Điện lạnh Thanh Tân để chúng tôi hỗ trợ vệ sinh tủ lạnh tại nhà cho bạn hữu hiệu và mau chóng nhất!

 

HOT

Giải pháp dùng và bảo quản máy điều hòa inverter

Giải pháp dùng và bảo quản máy điều hòa inverter

Bạn đang sử dụng máy điều hòa inverter và muốn khám phá phương pháp sử …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *